Nhà đầu tư tìm cơ hội ở thị trường chưa từng sốt đất Nhà đầu tư tìm cơ hội ở thị trường chưa từng sốt đất

Nhà đầu tư tìm cơ hội ở thị trường chưa từng sốt đất

Các nhà đầu tư từng thắng lớn trong các cơn “sốt đất” ăn theo hạ tầng bất động sản công nghiệp đang đổ về một thị trường cách Hà Nội chỉ 90km, đang được dự báo là nơi đón làn sóng chuyển dịch vốn FDI để bứt phá thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo của miền Bắc. Đây cũng là địa phương duy nhất của miền Bắc, dù hội tụ đủ mọi điều kiện, động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhưng lại chưa từng trải qua bất kỳ cơn sốt đất nào.

Sức hút thị trường mới

Thị trường bất động sản Phú Thọ chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục khi thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp trên tất cả các phân khúc: biệt thự, đất nền, nhà phố, shophouse… và tới đây là căn hộ chung cư cao cấp dành cho chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các dự án ở trung tâm thành phố Việt Trì và các khu vực ngoại vi thành phố mở rộng đều lần lượt có kế hoạch mở bán, ra mắt thị trường với lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu đang thiếu của thị trường.

Đơn cử như ở phân khúc căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài và lao động kỹ thuật cao đang làm việc ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo một khảo sát của Đất Xanh Miền Bắc – đơn vị tư vấn bán hàng và phát triển dự án có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường BĐS công nghiệp và nhà ở, tỉnh Phú Thọ hiện đang có 9 KCN lớn và 26 cụm công nghiệp, thu hút gần 14 ngàn lao động kỹ thuật cao, chuyên gia người nước ngoài tới làm việc và gần 5 vạn lao động trẻ ở độ tuổi thế hệ “cư dân vàng” cho thị trường BĐS. Thế nhưng, cả thành phố Việt Trì có rất ít căn hộ cao cấp cho thuê, thậm chí là không có nguồn cung. Nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc tại Phú Thọ nhưng phải về sinh sống tại Vĩnh Yên hoặc xa hơn là về tận Hà Nội.

Dự án Vic Grand Square sắp ra mắt tại TP Việt Trì với tiêu chuẩn hạng sang

Khảo sát nguồn cung căn hộ cao cấp trong tương lai gần, chỉ có duy nhất một dự án là VIC Grand Square ở ngay trung tâm thành phố với tòa tháp biểu tượng hai khối đế, 36 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng hơn 1500 căn hộ cao cấp.

Trong khi đó, theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội, Phú Thọ đặt mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh cửa ngõ phía Bắc thủ đô Hà Nội, thủ phủ công nghiệp tiếp theo của miền Bắc, có tính liên kết vùng thuận tiện với các khu công nghiệp trọng điểm trong vùng như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Đến năm 2025, dự kiến có khoảng 220 doanh nghiệp FDI hoạt động; tạo việc làm mới cho từ 40.000 – 50.000 lao động, kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở và dịch vụ thương mại, logistic cho các KCN và lao động trong ngành công nghiệp, dịch vụ cùng 850 ngàn lượt du khách vào năm 2025.

Đây chính là động lực to lớn kích thích thị trường bất động sản Phú Thọ tăng sức bật, trở nên đặc biệt thu hút các chủ đầu tư, các đơn vị phát triển dự án cũng như người mua thứ cấp tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới.

Đặc biệt, Phú Thọ là địa phương duy nhất sát Hà Nội nhưng có nền giá BĐS ổn định, chưa chịu tác động bởi các đợt tăng giá bất thường trên toàn quốc. Ở thời điểm các tỉnh lân cận nhà đất tăng giá nóng sốt rồi đóng băng thì Phú Thọ đứng ngoài vòng xoáy và giữ được bình ổn về giá, thậm chí mức giá bình quân được giới đầu tư nhận định vẫn đang ở “chân sóng”, còn nhiều dư địa cho nhà đầu tư.

Và kinh nghiệm ‘săn hàng” từ chân sóng

Cầu cao, cung thấp cộng với hạ tầng đồng bộ và các động lực tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tất yếu sẽ đẩy giá bất động sản tăng vọt. Ai cũng có thể nhìn thấy cơ hội đó nhưng để nắm bắt cơ hội lại cần tầm nhìn xa trông rộng. Kinh nghiệm từ các nhà đầu tư đã “đón sóng” thành công ở các thị trường như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang… cho thấy, đón đầu sớm sẽ không lỡ mất cơ hội là bài học luôn đúng khi đầu tư ở các vùng đất mới.

“Khi chúng tôi đầu tư ở Bắc Ninh thời điểm 10 năm trước – 2013, không ai từng nghĩ đất Bắc Ninh có thể tăng giá gấp 30 lần, nhưng điều đó đã xảy ra ở thời điểm 2018-2019. Cơ hội ở Bắc Ninh sẽ không lặp lại lần thứ hai vì cung – cầu đã bão hòa, các động lực phát triển kinh tế vùng cũng đã chững lại, không còn yếu tố đột phá. Phú Thọ có nhiều điểm tương đồng Bắc Ninh 10 năm trước trong khi giá đất thậm chí còn thấp hơn Bắc Ninh thời điểm chưa sốt đất. Đây cũng là thị trường duy nhất có hạ tầng công nghiệp phát triển đầy tiềm năng nhưng chưa sốt đất lần nào”, anh Nguyễn Duy Ngọc, một nhà đầu tư bất động sản gắn với hậu cần khu công nghiệp rất thành công ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng… chia sẻ kinh nghiệm.

1900868610
Liên hệ